bao bao Tháng Ba 8, 2019

Nhu cầu thuê nhà tại TPHCM hiện đang phổ biến, tuy nhiên để tìm được một ngôi nhà phù hợp cần có kinh nghiệm và sự cân nhắc giữa nhiều yếu tố. Trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về việc thuê nhà ở từng khu vực trên địa bàn thành phố.

Xem thêm:

thuê nhà riêng TPHCM

Khu vực các quận trung tâm

Các Quận 1, Quận 3 và Quận 10 được biết đến là thuộc khu trung tâm của TPHCM. Do đó giá thuê nhà ở các quận này thường đắt đỏ so với ở những khu vực khác. Tuy vậy, nhu cầu thuê nhà khu vực các quận trung tâm vẫn cao, bởi lẽ nơi đây rất thuận tiện cho việc di chuyển của người dân, cũng như môi trường sống văn minh, đầy đủ tiện nghi hiện đại. Đối tượng thuê nhà phù hợp tại khu vực này là những dân cư nước ngoài đang làm việc tại TPHCM và những ai có thu nhập cao và ổn định. Nhìn chung tại khu vực trung tâm này, vì có ưu điểm về vị trí “vàng” nên giá thuê nhà thường cao hơn so với mặt bằng chung.

Xem thêm:Những bí quyết cần biết khi cho thuê nhà tại TP.HCM

Khu vực các quận liền kề trung tâm

Các quận liền kề trung tâm có thể kể đến như Quận 2, Quận 4, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận,… Từ khu vực này chỉ mất khoảng 10-20 phút để tiếp cận khu vực trung tâm. Đồng thời, người tìm thuê nhà tại đây có thể an tâm về chất lượng cuộc sống bởi siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, công ty,… đều được phân bố rộng rãi trên địa bàn khu vực. Ngoài ra, mức giá thuê nhà ở đây rẻ hơn so với khu vực các quận trung tâm, phù hợp cho nhiều đối tượng. Chính vì những lợi thế đó nên khu vực các quận liền kề trung tâm thu hút rất nhiều người dân hiện nay.

Khu vực ngoại thành thành phố

Khu vực ngoại thành ngày nay khá là nhộn nhịp bởi nhiều dân nhập cư tìm đến đây để thuê nhà an cư, lập nghiệp. Các quận ngoại thành như Quận 9, Quận 12, quận Thủ Đức,.. dần khoác lên mình những “chiếc áo mới” do được nâng cấp và mở rộng về cơ sở hạ tầng. Phần lớn thuê nhà ở đây là công nhân viên làm việc tại các khu công nghiệp, công nghệ cao,… Ngoài ra, tại quận Thủ Đức có Làng Đại học nên tập trung đông đúc sinh viên tìm đến thuê nhà trọ để thuận tiện đi lại đến trường học. Không gian cũng thoáng mát và trong lành hơn so với các quận nội thành, cũng như về mức giá thuê ở đây rẻ, phù hợp cho người có thu nhập giới hạn.

Nguồn:Siêu thị địa ốc

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*