bao bao Tháng Mười Hai 26, 2017

Hiện nay có rất nhiều chị em đã tin dùng và sử dụng tinh bột nghệ, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng tinh bột nghệ như thế nào cho hiệu quả nhất và bên cạnh đó cũng có khá nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này. Hôm nay chúng tôi xin nêu ra một vài lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ để các bạn tiện theo dõi và lựa chọn cho mình cách sử dụng tốt nhất.
Không đắp tinh bột nghệ quá nhiều lần:
Sử dụng 2-3 lần/tuần, bạn không nên quá lạm dụng mặt nạ tinh bột nghệ. Nghệ chứa hàm lượng nhỏ axit có tác dụng bào mòn và khiến da rất dễ bắt nắng. Vì vậy sau khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ, cần chú ý tránh ánh nắng mặt trời để có được nàn da trắng hồng nhé.

Không phải ai cũng được dùng tinh bột nghệ:
Phụ nữ mang thai không nên uống tinh bột nghệ.
Bệnh nhân trào ngược dạ dày đang dùng thuốc tây không nên uống tinh bột nghệ.Vì vậy bệnh nhân trào ngược dạ dày muốn dùng tinh bột nghệ để chữa bệnh thì nên ngưng sử dụng thuốc tây và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Pha tinh bột nghệ sai cách:
Không pha tinh bột nghệ với nước sôi hoặc nước quá nóng. Tốt nhất nên sử dụng với nước ấm với nhiệt độ khoảng < 40 độ C. Không uống khi quá đói ( vì hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ có tính chỉ bên trong môi trường kiềm nên nếu bán uống trong lúc đói thì Curcumin sẽ nhanh chóng xuống ruột non, nơi có môi trường kiềm vì vậy mà Curcumin sẽ bị phân hủy, như vậy thì sẽ không đạt hiệu quả cao nhất trong sử dụng.
Hy vọng với những lưu ý nêu trên mà chúng tôi chia sẻ, giúp ích được các bạn phần nào lựa chọn tốt hơn trong cách dùng tinh bột nghệ sao cho hiệu quả nhất, và không ảnh hưởng sức khỏe khi phải dùng tinh bột nghệ đúng cách.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*